ศูนย์ Smile & Smart Center จัดกิจกรรม "คุย-บ่น-ถาม-ตอบ-บอกเล่า และฟัง"

เมื่อวันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2566 เวลา 13.30-16.00 น. ศูนย์ Smile & Smart Center จัดกิจกรรม “คุย-บ่น-ถาม-ตอบ-บอกเล่า และฟัง” แก่อาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดูแลนักศึกษา โดยทีมกระบวนกรจาก WU SSC Core Team WUSmile&Smart นำโดย ผศ.นายแพทย์ ปวรุตม์ พวงศรี เป็นผู้ดำเนินการพูดคุยแลกเปลี่ยน มีอาจารย์เข้าร่วม จำนวน 13 คน

ในการพูดคุยแลกเปลี่ยน ผู้เข้าร่วมได้บอกเล่าประเด็นปัญหาความกังวลใจที่นักศึกษาขอรับคำปรึกษา ได้แก่ การปรับตัว ความสัมพันธ์ ขาดแรงจูงใจ ซึมเศร้า โดยในวงสนทนาได้มีการแลกเปลี่ยนวิธีการให้การปรึกษา และกระบวนกรได้นำเสนอเครืองมือ และให้ฝึกเขียน My Road map Grow Model

ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้เครื่องมือในการนำไปใช้เพื่อให้นักศึกษามีแรงจูงใจ มีเป้าหมายและวิธีการที่จะบรรลุเป้าหมาย ได้รับแนวทาง แนวคิด ทั้งเข้าใจตนเอง และไว้ใช้พูดคุยกับนักศึกษา ช่วยให้เข้าใจวิธีการให้คำปรึกษามากขึ้น รู้จักการเตรียมตัวเองในการรับมือกับเคสต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับนักศึกษา ทั้งในช่วงที่อยู่ในห้องเรียน และ นักศึกษาที่เข้ามาขอคำปรึกษา

ผู้เข้าร่วมมีความประทับใจและพึงพอใจต่อกิจกรรมในระดับมากที่สุด โดยมีค่าเฉลี่ย 4.81 คิดเป็นร้อยละ 96.2