รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี เป็นประธานการพิจารณาคัดเลือกนักศึกษาเพื่อเสนอชื่อนักศึกษารางวัลพระราชทาน ประจำปีการศึกษา 2565 ระดับอุดมศึกษา ในวันที่ 10 มกราคม 2566 เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้องประชุมส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา อาคารไทยบุรี โดยมีคณะกรรมการร่วมพิจารณาคัดเลือก ประกอบด้วย คุณกอบสุข อรชร หัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา หัวหน้างาน และเจ้าหน้าที่งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มีนักศึกษาเสนอชื่อเข้ารับการพิจารณาทั้งสิ้น 13 คน ได้แก่

• นางสาวกนกพร ทองเกลี้ยง (สำนักวิชานิติศาสตร์)
  • นายพิพัฒน์ คลองดี (สำนักวิชาวิทยาศาสตร์)
  • นางสาวอริยา ทองคำ (สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์)
  • นายจิรพัชร รสจันทร์ (สำนักวิชาแพทยศาสตร์)
  • นายอธิราช รัตนบุรี (สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์)
  • นายธีรภัทร สังข์ทอง (สำนักวิชาวิทยาศาสตร์)
  • นายสรรพวรรธน์ พานิช (สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์)
  • นางสาวสาริศา แก้วเขียว (สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์)
  • นางสาวกัญจน์ณัฏฐ์ สัมฤทธิกุล (วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์)
  • นางสาวนูรีดา หมัดหมัน (สำนักวิชาการจัดการ)
  • นางสาวตวิษา บุญสิทธิ์ (สำนักวิชาสหเวชศาสตร์)
  • นายอัสรี เจ๊ะเด็ง (สำนักวิชาสหเวชศาสตร์)
  • นางสาวภาวดี ภูนฤมิต (สำนักวิชาสหเวชศาสตร์)

ทั้งนี้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กำหนดเกณฑ์การพิจารณาประกอบด้วย 2 องค์ประกอบ ได้แก่
1. คุณลักษณะพื้นฐาน
1.1 การศึกษาเล่าเรียน
1.2 การมีทักษะในการจัดการและการทำงาน
1.3 สุขภาพอนามัย
1.4 ความประพฤติ คุณธรรม จริยธรรม
1.5 การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม

2. กิจกรรม/ผลงานดีเด่น
(1) ความมีคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม
(2) ความมีคุณภาพที่ยอมรับต่อสังคม
(3) ความมีคุณธรรมดีงามและสร้างสรรค์
(4) ความต่อเนื่องในการทำกิจกรรม
(5) ความโดดเด่นของผลงาน
(6) ความยากของผลงาน

สำหรับผลการพิจารณาคัดเลือกนักศึกษาเพื่อเสนอชื่อนักศึกษารางวัลพระราชทาน ประจำปีการศึกษา 2565 กรรมการพิจารณาตามเกณฑ์ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) แล้วพบว่า ไม่มีผู้ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้ารับการพิจารณานักศึกษารางวัลพระราชทาน ในปีการศึกษา 2565