นักศึกษาจิตอาสาพัฒนาลานไทร อาคารกิจกรรมนักศึกษา

นักศึกษาจิตอาสา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 53 คน ปฎิบัติกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาพื้นที่บริเวณลานไทรและรอบอาคารกิจกรรมนักศึกษา วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.00 – 16.00 น. โดยจิตอาสารวมกันเพื่อรับทราบขอบเขตการปฏิบัติงานและรับเครื่องมือจากคุณมณเฑียร สุขกุล เจ้าหน้าที่งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา จากนั้นร่วมกันตักตะกอน เศษใบไม้ เศษวัสดุ และขัดล้างทำความสะอาดภายในสระ เพื่อให้สระมีความสะอาด พร้อมสำหรับการเติมน้ำใหม่ที่สะอาดเหมาะสำหรับการเปิดน้ำพุ ซึ่งจะส่งผลทำให้ลานไทรมีทัศนียภาพที่สวยงาม สามารถสร้างความรื่นรมย์ให้กับนักศึกษาและผู้ที่สัญจรผ่าน นอกจากนั้นยังได้ จากการประเมินความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมในภาพรวมระดับ มากถึงมากที่สุด ร้อยละ 83 และกิจกรรมนี้สามารถเสริมสร้างหลักค่านิยม ด้าน “ใจอาสา” ในระดับมากถึงมากที่สุด ร้อยละ 86.8

กิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ประจำปีงบประมาณ 2566 ระยะที่ 2 เป็นกิจกรรมพัฒนานักศึกษาตามหลักค่านิยมเรื่อง “ใจอาสา” เป็นองค์ประกอบสำคัญของคุณลักษณะบัณฑิตมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ที่ได้รับการบ่มเพาะให้มีค่านิยม 4 ประการ คือ กตัญญู รู้วินับ ใจอาสา และพัฒนาภาวะผู้นำ