ประชุมสถานการณ์ร่วมสำนักวิชา-25-03-2565

ประชุมติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ร่วมกับสำนักวิชา

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รักษาการแทนรองอธิการบดี เป็นประธานในการประชุมติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน ร่วมกับ ที่ปรึกษาหอพัก และคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในทุกวันศุกร์กำหนดให้ประชุมร่วมกันกับ หัวหน้าส่วนบริการกลาง โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ และคณาจารย์จากทุกสำนักวิชาเข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบสถานการณ์การติดเชื้อของแต่ละสำนักวิชาด้วย

โดยได้มีการรายงานสรุปมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่วนกิจการนักศึกษาได้ดำเนินการไปแล้ว อาทิเช่น ร่วมกับศูนย์บริหารทรัพย์สินติดตั้งฉากกั้นบนโต๊ะอาหารและสัญลักษณ์ให้เว้นระยะห่าง ณ ศูนย์อาหารช่อประดู่ การรณรงค์ให้นักศึกษาซื้ออาหารไปรับทาน การเว้นระยะห่างระหว่างรอคิวซื้ออาหาร การออกมาตรการเข้าหอพักภายในเวลา 22.00 น. การเข้าพบนายอำเภอท่าศาลาเพื่อขอความร่วมมือกำกับร้านอาหารร้านค้าในอำเภอท่าศาลาที่นักศึกษาไปใช้บริการอย่างคับคั่งและเกิดความเสี่ยง การรายงานการติดเชื้อประจำวัน การกักตัวของนักศึกษากลุ่มเสี่ยง และติดตามหาความเชื่อมโยงของการติดเชื้อในแต่ละราย ทั้งนี้ อาจารย์ในแต่ละสำนักวิชาได้ร่วมกันนำเสนอแนวทางที่สำนักวิชาดำเนินการ ตลอดจนเสนอแนะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันเพื่อให้การติดเชื้อของนักศึกษาลดลง

ส่วนกิจการนักศึกษาขอขอบพระคุณคณาจารย์ทุกสำนักวิชาและทุกฝ่ายที่ร่วมกันติดตามสถานการณ์การติดเชื้อ ตลอดจนการกำกับควบคุมให้นักศึกษาปฏิบัติตนตามมาตรการฯ ที่มหาวิทยาลัยกำหนดอย่างเคร่งครัด