แบนเนอร์-จิตอาสาออกแบบและติดตั้งแผ่นกั้นโต๊ะอาหาร ศูนย์อาหารช่อประดู่

เมื่อวันที่ 18-21 มีนาคม 2565 นักศึกษาจิตอาสาร่วมกันออกแบบฉากกั้น จัดเตรียมกรอบโครงและพลาสติกแผ่นกั้นโต๊ะอาหาร ณ ศูนย์อาหารช่อประดู่

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในกลุ่มนักศึกษาเพิ่มจำนวนสูงขึ้นต่อเนื่อง พบว่า ศูนย์อาหารช่อประดู่เป็นสถานที่เสี่ยงเนื่องจากนักศึกษาใช้บริการกันอย่างหนาแน่นและไม่ได้เว้นระยะ โดยนักศึกษาจิตอาสากลุ่มนี้เห็นด้วยกับมาตรการเข้มข้นของมหาวิทยาลัยที่จะป้องกันโรคโควิด-19 ไม่ให้เพื่อนนักศึกษาที่มาใช้บริการโรงอาหารเสี่ยงจากการนั่งรับประทานอาหารร่วมกันเป็นกลุ่ม

กิจกรรมจิตอาสาออกแบบและติดตั้งแผ่นกั้นโต๊ะอาหาร ศูนย์อาหารช่อประดู่ นอกจากจะเน้นให้นักศึกษาทำประโยชน์ต่อเพื่อนนักศึกษาแล้ว ยังเป็นโอกาสสอดแทรกแนวคิดให้นักศึกษาจิตอาสาเองเกิดความตระหนักถึงความเสี่ยงของการใช้ชีวิตโดยไม่ระวัง และคอยเป็นแกนนำเฝ้าระวังเพื่อนๆ ที่มาใช้บริการที่ศูนย์อาหารช่อประดู่ด้วย กิจกรรมดังกล่าวมี คุณชวนพิศ เกื้อมา คุณสุริยันต์ ถึงแสง และคุณโอม สุขปลอด เจ้าหน้าที่ส่วนกิจการนักศึกษา เป็นที่ปรึกษาแก่นักศึกษา

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/sH77EXBAr4TfAZGj8″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]