สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เพิ่มสูงขึ้น นายปิยวัชน์ คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา และ ว่าที่ ร้อยเอกศราวุธ อินปิน หัวหน้าส่วนบริการกลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของทั้งสองหน่วยงาน ลงพื้นที่ โรงอาหารช่อประดู่ ประตูเข้าเขตหอพัก อาคารเรียนรวมต่างๆ เพื่อกวดขันการปฏิบัติตามหลักสาธารณสุขของนักศึกษาในช่วงเฝ้าระวังโรคโควิด-19
โดยในคืนวันที่ 12 มีนาคม 2565 มีการสุ่มลงพื้นที่ที่นักศึกษามักไปทบทวนรายวิชาและทำงานกลุ่ม และในเที่ยงวันที่ 14 มีนาคม 2565 มีการลงพื้นที่โรงอาหารช่อประดู่ พบว่า นักศึกษาส่วนใหญ่ปฏิบัติตนตามหลักสาธารณสุขเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 อยู่แล้ว ซึ่งคณะเจ้าหน้าที่ได้ชื่นชมและเน้นย้ำให้ปฏิบัติตนตามหลักสาธารณสุขอย่างเข้มข้นขึ้นเพื่อลดการติดเชื้อภายในมหาวิทยาลัยลง
[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/ZuRreHdmMvUwcWhd8″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]