ค่ายอาสาพัฒนาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563

เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยคณะอนุกรรมการฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษา จัดโครงการค่ายอาสาพัฒนาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปีพุทธศักราช 2563 ระหว่างวันที่ 24 – 26 มกราคม 2563 ณ โรงเรียนชุมชนใหม่ ตำบลไทยบุรี อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ ในฐานะประธานเครือข่ายเป็นประธานเปิดค่าย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราชจัดกิจกรรมด้านพัฒนาสังคมและบำเพ็ญประโยชน์ และเสริมสร้างให้นักศึกษามีจิตอาสา ตลอดจนสร้างเสริมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษาของเครือข่ายฯ และประชาชน โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมจิตอาสาพัฒนา กิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้แก่นักเรียน กิจกรรมนันทนาการ ตลอดจนกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ชุมชน โดยมีบุคลากรด้านกิจการนักศึกษาและนิสิตนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาที่เป็นสมาชิกเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าร่วม จำนวน 100 คน จาก 6 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช สถานบัณฑิตพัฒนศิลป์

ทั้งนี้ โครงการค่ายอาสาพัฒนาเครือข่ายฯ ได้น้อมนำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ตามแนวทางโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทาน มาเป็นแนวทางในการปฏิบัติ

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/cQHK4LvEXaorKxKt7″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]