ความร่วมมือจากหลายภาคส่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่รายรอบมหาวิทยลัยวลัยลักษณ์

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 นักศึกษาจิตอาสาและพนักงานของมหาวิทยาลัยร่วมกันบรรจุและจัดชุดยาแก้คันและน้ำกัดเท้าจากการสนับสนุนของสำนักวิชาเภสัชศาสตร์นำโดย อาจารย์ ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์ คณบดีและคณาจารย์สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ เพื่อจัดเตรียมมอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่รายรอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จิตอาสาบรรจุและจัดชุดยาแก้คัน จำนวน 1,500 ตลับ แจกจ่ายไปยังหน่วยช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ เช่น โรงพยาบาลท่าศาลา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลชุมชนสาธิตวลัยลักษณ์พัฒนา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคูใหม่ โรงเรียนบ้านสะพานหัน โรงเรียนโมคลาน โรงเรียนท่าสูงบน เป็นต้น

นอกจากนั้น ในวันที่ 5 ธันวาคม 2563 นักศึกษาชมรมอาสาพัฒนาและบำเพ็ญประโยชน์ เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการวิชาการ และส่วนกิจการนักศึกษา นำถุงยังชีพ จำนวน 100 ชุด ไปมอบแก่ผู้สูงอายุ ที่ได้รับผลกระทบ จากน้ำท่วมในชุมชนสาธิตวลัยลักษณ์พัฒนา หมู่ 5 ตำบลหัวตะพาน และชุมชน หมู่ 6 ตำบลหัวตะพาน อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช

สำหรับความช่วยเหลือจากภาคเอกชนศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับมอบน้ำดื่ม จำนวน 10,200 ขวด จากบริษัท ทาซากิ ภาคใต้ เพื่อใช้มอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ซึ่งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขอขอบพระคุณในความช่วยเหลือมา ณ โอกาสนี้

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/qNz8CSHZBYqrfJxw9″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]