กิจกรรมหนุ่มสาว..เข้าใจชีวิต รุ่น 3 ปีการศึกษา 2561

งานหอพักและนักศึกษาจากชมรมศาสนศึกษา (แผนกพุทธ) จัดโครงการหนุ่มสาวเข้าใจชีวิต รุ่นที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2561 ระหว่างวันที่ 11- 13 มกราคม 2562 ณ อุทยานพฤษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

มีนักศึกษาหอพักเข้าร่วม 112 คน โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินโครงการ เพื่อเสริมสร้างคุณลักษณะ ตามองค์ประกอบที่ 2 การพัฒนาตนเองให้เป็นคนดี เสริมสร้างความกตัญญูกตเวที การเป็นคนดีมีคุณธรรม จริยธรรม พัฒนาให้นักศึกษามีคุณงามความดีทั้งความประพฤติและจิตใจ ปฏิบัติตามหลักศาสนา

กิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น สายธารรัก มหรสพทางวิญญาณ ศึกษาภาพปริศนาธรรม ดูคลิปรายการคนค้นตอน ปัจจัยแห่งความสุขวิถีชีวิตหลวงพระบางและวิเคราะห์เรียนรู้ว่าพบหลักธรรมอะไรบ้าง ฟัง/วิเคราะห์นิทานเซน และสื่อ การฟังบรรยายธรรม เรื่องปฏิจจสมุปบาทในชีวิตประจำวัน กิจกรรมจิตอาสา บริหารกายจิตด้วย โยคะ โดยได้รับความอนุเคราะห์เมตตาจากพระอาจารย์เมธี สุเมธโส พระอาจารย์จากวัดสวนโมกขพลาราม จังหวัดสุราษฏร์ธานี

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/XEpY6BdudpicuLWq6″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]