ชมรมพุทธศาสน์จัดกิจกรรมทำบุญเดือนเกิดและอุทิศเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

เย็นวานนี้ (10 ตุลาคม 2561) ชมรมพุทธศาสน์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมทำบุญเดือนเกิด ณ ลานธรรม บริเวณหลังหอพักนักศึกษา (ใกล้ศูนย์อาหหารกลางคืน) มีการสวดมนต์ทำวัตรเย็น ถวายสังฆทาน นั่งสมาธิ รำลึกพระคุณบิดามารดาและผู้มีพระคุณ และเป็นการอุทิศผลบุญแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เนื่องในวันสวรรคตครบ 2 ปี – 13 ตุลาคม 2561 โดยมีพระอาจารย์ฉลอง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุวรมหาวิหาร และคณะสงฆ์ รวม 3 รูป เป็นพระวิทยากร มีนักศึกษาเข้าร่วมประมาณ 200 คน

กิจกรรมทำบุญเดือนเกิด เป็นกิจกรรมที่ชมรมพุทธศาสน์จัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน เพื่อเป็นการทำบุญเนื่องในโอกาสเป็นเดือนเกิดสำหรับนักศึกษาและผู้สนใจที่นับถือศาสนาพุทธ ซึ่งอาจมีภารกิจด้านการเรียนไม่สามารถไปทำบุญบำเพ็ญกุศลที่วัดได้

ประมวลภาพกิจกรรม