Home / ข่าวกิจการนักศึกษา / พนักงาน กนศ. ร่วม “วิ่งรวมใจวลัยลักษณ์ เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์”

พนักงาน กนศ. ร่วม “วิ่งรวมใจวลัยลักษณ์ เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์”

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จัดโครงการ “รวมใจวลัยลักษณ์ เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์” โดยมีกำหนดการถ่ายทอดสดรายการพิเศษทางโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT (30) ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 22.00 – 23.30 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนหารายได้สมทบทุนการพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มอบเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และการพัฒนามหาวิทยาลัยในด้านอื่นๆ 

และจัดกิจกรรม "วิ่งรวมใจวลัยลักษณ์ เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์" โดยพนักงานส่วนกิจการนักศึกษาเป็นคณะทำงานฝ่ายจัดการด้านเสื้อสำหรับวิ่งในกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายเสื้อสมทบเป็นรายได้เข้าโครงการฯ โดยมีพนักงานของมหาวิทยาลัย นักศึกษา และผู้สนใจชาวนครศรีฯ สนใจสั่งเสื้อสำหรับและร่วมวิ่งในกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

และเมื่อวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา บนเส้นทางการวิ่งรวมระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร กิจกรรม "วิ่งรวมใจวลัยลักษณ์ฯ" ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ "โครงการรวมใจวลัยลักษณ์เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์" โดยแบ่งกิจกรรมเป็น 2 ช่วง ในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 เวลา 06.30 น. ได้ปล่อยตัวนักวิ่ง Set 1 บริเวณศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ มุ่งหน้าไปยัง สนามหน้าเมือง รวมระยะทาง 31.4 กิโลเมตร โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวเปิดกิจกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชัย วรรธนะพิศิษฐ์ กล่าวรายงาน พร้อมทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก 

ช่วงเย็น เวลา 18.30 น. ปล่อยตัวนักวิ่ง Set 2 จากสนามหน้าเมือง ไปยังหน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยได้รับเกียรติจาก นายขจรเกียติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ นายอำเภอท่าศาลา ประธานหอค้าการจังหวัดนครศรีธรรมราช แขกผู้มีเกียรติ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ รวมทั้งประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชและใกล้เคียง เข้าร่วมใน Set 2 เป็นจำนวนมากเช่นกัน 

นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ในขณะนี้ ได้พัฒนาไปทุกๆด้าน ทั้งด้านบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถและหลักสูตรการเรียนการสอน ซึ่งในการพัฒนาหลายๆ ด้านต้องใช้งบประมาณมหาศาล วันนี้มหาวิทยาลัย ได้จัดงานรวมใจวลัยลักษณ์ขึ้น เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เชื่อว่าการจัดงานในวันนี้ จะเป็นการรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราชได้สนใจเรื่องของการศึกษาและการรักษาสุขภาพมากยิ่งขึ้น 

การวิ่งในวันนี้ทั้ง 2 Set ทั้งช่วงเช้าและเย็น ได้เห็นพลังของประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก แสดงให้เห็นว่า การวิ่งเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ดี ช่วยลดภาระของการเข้ารับบริการในโรงพยาบาล ต่อไปเมื่อโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สร้างเสร็จ จะได้ดูแลพี่น้องประชาชนที่มีปัญหาสุขภาพ จึงขอเชิญชวนประชาชนและผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันสมทบทุนเพื่อพัฒนาและส่งเสริมระบบการศึกษาและดูแลสุขภาพต่อไป ซึ่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไม่ได้เป็นโรงพยาบาลของชาวนครอย่างเดียว แต่จะเป็นโรงพยาบาลศูนย์ของภาคใต้ตอนบน ให้การรักษาโรคที่มีความซับซ้อน จึงถือเป็นโชคดีของการมีโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์แห่งนี้ เพราะจะช่วยให้การดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชนในจังหวัดนครศรีธรรมราชและใกล้เคียงดีขึ้น 

ชมประมวลภาพกิจกรรม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *