นักกีฬาเทควันโด ม.วลัยลักษณ์ คว้าเหรียญทอง “เทควันโด อบจ.นคร โอเพ่น” ครั้งที่ 14 เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2559

เนื่องจากในวันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ที่ทรงชนะเลิศการแข่งขันเรือใบประเภทโอเค ในการแข่งขัน กีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2510 นับเป็นวันประวัติศาสตร์ทางการกีฬาของไทย
ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดการแข่งขัน กีฬาเทควันโดวันกีฬาแห่งชาติ อบจ.นคร โอเพ่น ครั้งที่ 14 ขึ้น ในวันที่ 17 ธันวาคม 2559 ณ หอประชุมเมือง สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช มีนักกีฬาเทควันโดจำนวนมาก ตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงรุ่นใหญ่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยมีผู้ฝึกสอนและครอบครัวมาร่วมให้กำลังใจอย่างคับคั่ง แน่นหอประชุมเมือง
ทางชมรมเทควันโดมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ส่งนักกีฬาเข้าการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย คือนางสาวปริณดา ประดู่ นักศึกษาสำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 สามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ ในการแข่งขันเทควันโดประเภทท่ารำ "พุมเซ่" รุ่นประชาชนทั่วไป สายดำ
ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬา มา ณ โอกาสนี้

gallery