รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ร่วมประกอบพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในวันวิสาขบูชาวันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561

เมื่อวันนี้ (28 พ.ค.61 ) ที่ศาลา 100 ปี วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ  ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และนายปิยวัชน์ คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา ตัวแทนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมในพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561

ประกอบด้วย ผ้าพระบฏพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ผ้าพระบฏพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ้าพระบฏพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ผ้าพระบฏพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และผ้าพระบฏพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี พระเทพวินยาภรณ์ เจ้าคณะภาค 16-17-18 ธรรมยุติ /เจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พุทธศาสนิกชนที่พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดเสื้อผ้าสีขาวหรือสีนวล เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน

ทั้งนี้ จังหวัดนครศรีธรรมราชได้กำหนดให้มีการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชาวันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2561 โดยกำหนดให้มีกิจกรรมเพื่อการส่งเสริม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาขึ้นหลากหลายกิจกรรม โดยเฉพาะในวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 ซึ่งเป็นวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก จะมีกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้า ประกอบด้วย เวลา 06.30 น. จะเป็นการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 67 รูป เวลา 16.30 น. ประกอบพิธีถวายผ้าพระบฏพระราชทาน ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และพิธีเจริญพระพุทธมนต์เจริญจิตตภาวนาและเวียนเทียน ณ พุทธภูมิ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด) ส่วนในเวลา 18.30 น. จะเป็นการประกอบพิธีเวียนเทียน ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และในเวลา 19.30 น. จะเป็นกิจกรรมเดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขบูชา ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร