อบรมแกนนำผู้นำส่งเสริมสุขภาวะทางเพศวัยรุ่น ค่าย Junior #3

งานแนะแนวส่วนกิจการนักศึกษา ร่วมกับแกนนำ WULovecare จัดอบรมค่ายแกนนำส่งเสริมสุขภาวะทางเพศวัยรุ่น

เพื่อให้แกนนำมีข้อมูล และทักษะในการเข้าไปดูแลและเข้าถึงปัญหาของเพื่อนนักศึกษา เพื่อให้เพื่อนในวัยเดียวกันได้พูดคุยอย่างเข้าใจ และมีข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อช่วยให้นักศึกษาปลอดภัยในสุขภาวะทางเพศ โดยจัดอบรมในวันที่ 26- 27  พฤศจิกายน  2559  ณ อาคารวิจัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  มีนักศึกษาสมัครเข้ารวมอบรม 40 คน และพี่ๆแกนนำมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้กับน้องๆ จำนวน 18 คน

05

จากการเข้าร่วมกิจกรรม แกนนำได้เรียนรู้และจะนำไปบอกต่อเพื่อนดังนี้

• มีความรู้และเข้าใจมากขึ้น บางเรื่องยังเป็นความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับเรื่อง sex ทำให้เข้าใจ มากขึ้น สามารถรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างในเรื่องเพศได้
  • เห็นมุมมองความคิด ทัศนคติต   ค่านิยมทางเพศ  ที่แตกต่างเกี่ยวกับ sex ทำให้เข้าใจความคิดที่ของ เพศตรงข้ามมากขึ้น
  • ได้ฝึกการเป็นที่ปรึกษาที่ดี สามารถนำไปใช้บอกเพื่อนต่อได้ โดยควรนำข้อเท็จจริงมาให้คำปรึกษาไม่ใช่ความเชื่อตนเอง
  • ได้เรียนรู้การทำงานเป็นกลุ่ม
  • การเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติทำให้เข้าใจและเรียนรู้ได้ดีขึ้น
  • ได้ฝึกการวิเคราะห์สื่อ ,เรียนรู้จากสื่อ ทำให้นำไปขยายต่อเพื่อนได้
  • ตระหนักในการป้องการทางเพศและจะไปชวนเพื่อนให้รู้จักป้องกัน
  • ได้ฝึกทักษะการถาม-ตอบ ,การเป็นผู้ฟังที่ดี
  • มีความกล้าที่จะสื่อสารเรื่องเพศกับเพื่อนและกับคู่

ดูประมวลภาพกิจกรรม