ประกาศ ระวังภัยไข้เลือดออก !!

ในเดือนพฤศจิกายน 2559 นี้ สถานพยาบาลสำรวจพบมีนักศึกษาป่วยเป็นไข้เลือดออก จำนวน 4 ราย ได้แก่ หอ 1, หอ 7, หอ 16 และหอ 18 หอละ 1 ราย

ขอให้นักศึกษาสังเกตอาการหากมีไข้ 3 วันขึ้นไปต้องไปพบแพทย์ตรวจเลือดคัดกรองไข้เลือดออกที่โรงพยาบาล
หากเป็นไข้เลือดออก ต้องแจ้งให้ที่ปรึกษาหอพัก หรือแจ้งสถานพยาบาล ทราบทันทีเพื่อดำเนินการควบคุมป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดออก
แนวปฏิบัติกำจัดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออก ได้แก่ ระวังอย่าให้ยุงกัด, ทายากันยุง, รักษาความสะอาดในห้องพัก, ฉีดพ่นยากำจัดยุงโดยเปิดประตูหน้าต่างฉีดยาพ่นให้ทั่วทั้งห้องแล้วปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้ 30 นาที เก็บกวาดยุงที่สลบบนพื้นทิ้งลงถัง

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่งานบริการสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษา โทร 075-673122-4