บุคลากรส่วนกิจการนักศึกษาเข้าร่วมการอบรมกีฬาลอนโบวส์

นายภราดร จีนชาวนา งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา และ อาจารย์ ดร.ลัคนา พิมพ์จันทร์ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยวลักษณ์ อบรมผู้ฝึกสอนกีฬาลอนโบวส์ รุ่นที่ 1 จัดโดยสมาคนกีฬาลอนโบวส์แห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา จังหวัดสงขลา

กีฬาลอนโบวส์เป็นกีฬาใหม่ในประเทศไทย แต่นิยมเล่นกีฬาประเภทนี้กันอย่างแพร่หลายในประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ มีลักษณะของการเล่นคล้ายเปตองผสมโบลิ่ง ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย และมีการบรรจุกีัฬาลอนโบวส์ในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับสากลมากขึ้น ซึ่งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะนำการเล่นกีฬาลอนโบวส์มาสอนในมหาวิทยาลัย เพื่อเตรียมนักกีฬาแข่งขันต่อไป

อนึ่ง การจัดการอบรมผู้ฝึกสอน รุ่นที่ 1 นี้ จัดขึ้นให้แก่ผู้ฝึกสอนกีฬาลอนโบวส์จากทุกสถาบันอุดมศึกษาในภาคใต้ และในวันสุดท้ายของการอบรม ได้รับเกียรติจาก พลโท ประพัฒน์ เอกโพธิ์ นายกสมาคมลอนโบวส์แห่งประเทศไทย มอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมผู้ฝึกสอนจากทุกมหาวิทยาลัยในภาคใต้ด้วย

ชมประมวลภาพ]