ส่วนกิจการนักศึกษาเยี่ยมหอพักเอกชน

วันศุกร์ที่ 16 มกราคม 2561 รศ.ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และบุคลากรส่วนกิจการนักศึกษา

ตรวจเยี่ยมหอพักคุ้มสวัสดิ์และเรือนประดู่ ซึ่งซึ่งมีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยพักอาศัยเป็นจำนวนมาก โดยหอพักเอกชนทั้งสองจัดโซนแยกเป็น หอพักชาย-หญิงชัดเจน  รวมทั้งมีระบบบริหารจัดการอื่นๆ ที่ดีในการดูแลนักศึกษาผ่านเกณฑ์มาตรฐาน เตรียมทำบันทึกข้อตกลงเป็นหอพักเครือข่ายมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์นำร่อง

โดยจะร่วมมือพัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตคนดี พร้อมแนะนำ เผยแพร่ข้อมูลให้นักศึกษาและผู้ปกครองทราบ หอพักทั้ง 2 แห่งรองรับนักศึกษาได้ประมาณ  500 คน  ราคาเริ่มต้น 2,200 – 3,300 บาทต่อเดือน  ทั้งนี้ ปัจจุบันมีหอพักเปิดบริการ 31 แห่ง  จะนำเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะทำงานจัดระเบียบสังคมรายรอบพื้นที่มหาวิทยาลัย เพื่อเป็นกลไกประสานให้หอพักเอกชนปฏิบิตตามกฏหมาย และพัฒนาเข้าสู่มาตรฐานหอพักเครือข่ายเพิ่มขึ้นต่อไป

ชมประมวลภาพกิจกรรม