ม.วลัยลักษณ์สัมภาษณ์ทุนการศึกษาทั่วไป ประจำปีการศึกษา 3/2562 ผ่านระบบประชุมทางไกล

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 งานบริการและสวัสดิการ (งานทุนการศึกษา) จัดสัมภาษณ์นักศึกษาที่สมัครขอทุนทั่วไป ประจำภาคการศึกษาที่ 3/2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-15.30 น. โดยมีนักศึกษาเข้ารับการสัมภาษณ์ผ่านระบบประชุมทางไกล จำนวนทั้งสิ้น 16 คน สำหรับการสัมภาษณ์ฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 เมษายน 2563 มีนักศึกษายื่นใบสมัครขอรับทุนการศึกษา จำนวน 80 คน

สืบเนื่องจากผลกระทบของสถานการณ์ Covid-19 ซึ่งอยู่ในช่วงปิดสถานศึกษา นักศึกษาส่วนใหญ่เรียนผ่านระบบ e-Learning อยู่ที่ภูมิลำเนา คณะกรรมการสัมภาษณ์จึงปรับรูปแบบการสัมภาษณ์ทุนการศึกษาโดยสัมภาษณ์ผ่านระบบประชุมทางไกล (Video Conference) โดยใช้โปรแกรม Zoom และ LINE ซึ่งนักศึกษาใช้ในการเรียนการสอนและการสื่อสารเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว ในการสัมภาณ์กำหนดให้นักศึกษานำเสนอประวัติส่วนตัว สภาพความเป็นอยู่ และเหตุผลความจำเป็น รวมถึงผลกระทบจากสถานการณ์ Covid-19 โดยผ่านคลิปวิดีโอ และการตอบคำถามของคณะกรรมการสัมภาษณ์ผ่านระบบออนไลน์ สำหรับการสัมภาษณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยชัดเจนทั้งภาพและเสียง ทั้งนี้อาจมีบางช่วงที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตของนักศึกษาขัดข้อง

ในการสัมภาษณ์วันนี้ นายปิยวัชน์ คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา ร่วมสังเกตการณ์ งานบริการสวัสดิการ (งานทุนการศึกษา) ขอขอบคุณตัวแทนอาจารย์จากสำนักวิชาต่างๆ ที่ร่วมเป็นกรรมการสัมภาษณ์นักศึกษาด้วยดี มา ณ โอกาสนี้

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/64WhTZHForgco2KF6″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]