นักศึกษา มวล. จัดโครงการค่ายวิทย์อาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 28-29 เมษายน 2566 สโมสรนักศึกษาสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ร่วมกับชมรมพิทักษ์ทะเล และชมรมพัฒนาชายหาดและทะเลท้องถิ่นอย่างยั่งยืน จัดโครงการค่ายวิทย์อาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 2 ณ ศูนย์การเรียนรู้เพาะลูกปูม้าบ้านในถุ้ง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ไปแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เรียนรู้การจัดการขยะและร่วมกันสร้างบ้านปลา โดยมีกิจกรรมการสร้างบ้านปลา การฟังบรรยายเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กิจกรรมเก็บขยะและคัดแยกขยะ โดยมีนักศึกษาร่วมกิจกรรมจำนวน 52 คน อาจารย์ 3 ท่าน ผลการประเมินความพึงพอใจโดยรวม ระดับมากถึงมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 100