กิจกรรม "วลัยลักษณ์วันทา มาฆบูชา เขียนผ้าพระบฏ"

เมื่อวันพุธที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ เวลา ๑๕.๐๐-๑๗.๐๐ น. ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา ร่วมด้วยชมรมพุทธศาสนา ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและกีฬา สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ และสำนักวิชาศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม “วลัยลักษณ์วันทา มาฆบูชา เขียนผ้าพระบฏ” ณ โถงอาคารสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ เพื่อเชิญชวนอาจารย์ นักศึกษา และบุคลากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมเขียนภาพและลงสีผ้าพระบฏ เตรียมร่วมประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุในวันมาฆบูชา ต้นเดือนมีนาคม ๒๕๖๖ นี้

ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี เป็นประธานเปิดงาน อาจารย์อนุชสรา เรืองมาก อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรร่วมเสวนาความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของผ้าพระบฏและประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุ โดยผลการประเมินความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมกิจกรรมในระดับมากถึงมากที่สุดคิดเป็นร้อยละ ๙๗.๔

กิจกรรม “วลัยลักษณ์วันทา มาฆบูชา เขียนผ้าพระบฏ” เปิดโอกาสให้ผู้สนใจทุกท่านร่วมลงสีผ้าพระบฏบริเวณโถงกลาง อาคารสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๖ จากนั้น จะมีกิจกรรมสมโภชน์ผ้าพระบฏและร่วมประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุ ณ วัดพระบรมธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันมาฆบูชาต่อไป