ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักจัดการประชุมรองคณบดี/ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ครั้งที่ 2/2566 (นัดพิเศษ)

วันนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2566) ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาจัดการประชุมรองคณบดี/ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ครั้งที่ 2/2566 (นัดพิเศษ) ในเวลา 15.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมเขาหลวง อาคารสหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อหารือกิจกรรรมส่งเสริมให้นักศึกษาร้องเพลงสำนักวิชาและมหาวิทยาลัย และร่วมพิจารณาร่างกำหนดการกิจกรรมก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2566 โดยมี รศ.ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการรองอธิการบดี เป็นประธาน

สำหรับกิจกรรมร้องเพลงสำนักวิชาและมหาวิทยาลัยที่ประชุมเห็นชอบให้มีการฝึกซ้อมและจัดการประกวดเพลงมหาวิทยาลัยโดยร้องเพลง “รักวลัยลักษณ์” เป็นเพลงบังคับ และสุ่มให้ทุกสำนักวิชาร้องเพลงมหาวิทยาลัยอีกหนึ่งเพลง ส่วนเพลงสำนักวิชาเป็นการร้องโชว์เท่านั้น

ที่ประชุมยังได้พิจารณาร่างกำหนดการกิจกรรมก่อนเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2566 โดยคณะกรรมการร่วมพิจารณาความเหมาะสมของกิจกรรมในช่วงเวลาต่างๆ สำหรับกิจกรรมที่ต้องให้นักศึกษาเป็นแกนนำมีความเห็นให้ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาจัดอบรมนักศึกษาแกนนำ (รุ่นพี่) เพื่อสามารถดำเนินการกิจกรรมตามกำหนดการได้ลุล่วงด้วย

ทั้งนี้ กำหนดการกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ 2566 เป็นเพียงร่างที่ยังต้องกลับไปหารือกันในคณะทำงานและเสนอท่านอธิการบดีเพื่อให้ความเห็นอีกครั้งหนึ่ง และในวาระสุดท้ายยังได้แจ้งให้สำนักวิชารับทราบนโยบายของ อว. ถึงการขับเคลื่อนการดำเนินงานสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ ซึ่งขอให้ทุกสำนักวิชาสอดส่องนักศึกษากลุ่มเสี่ยงของแต่ละสำนักวิชารวมถึงแนวปฏิบัติที่ดีเพื่อสอดคล้องกับนโยบายนี้ และให้ใช้คณะกรรมการชุดเดียวกันนี้เป็นคณะกรรมการขับเคลื่อการดำเนินงานสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์โดยไม่ต้องแต่งตั้งคำสั่งใหม่อีกครั้ง