ศูนย์ Smile & Smart Center และ WU Tutor Center จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพนักศึกษาด้านการเรียน หลักสูตร "เชื่อว่าใช่ เรียนได้แน่!"

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.30-16.30 น. ศูนย์ Smile & Smart Center และ WU Tutor Center จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพนักศึกษาด้านการเรียน หลักสูตร “เชื่อว่าใช่ เรียนได้แน่!” แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ผ่านกระบวนการแลกเปลี่ยนในกลุ่มย่อย การให้คำปรึกษาแบบกลุ่ม (Group Counseling) และการโค้ช (Coaching) โดยใช้หลัก Grow Model และ Smart Goal ในการกำหนดเป้าหมายในการแก้ปัญหาและการพัฒนาตนเองที่มีความชัดเจน วัดผลได้ และเป็นไปได้จริง

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนและเสริมแรงบวกให้แก่นักศึกษา ผ่านการสำรวจภายในจิตใจเพื่อเข้าใจตนเอง ค้นพบพลังชีวิต รับรู้ถึงแรงผลักดันและเป้าหมายในการเรียนที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล รวมถึงเสริมสร้างการตระหนักรู้ในคุณค่าและศักยภาพที่มีอยู่ในตนเอง เพื่อให้นักศึกษามีพลังกายและพลังใจ สามารถพัฒนาตนเองตามที่หวังไว้ได้และนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปปรับใช้ในการเรียนและการใช้ชีวิต กิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 98.1 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก อีกทั้งเขียนเล่าความรู้สึกและความประทับใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้ “รู้สึกประทับใจ เเละได้ความรู้ ได้เพิ่มไฟในการเรียน” “ขอบคุณที่จัดกิจกรรม ทำให้รู้สึกอยากเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น ได้รู้จักเพื่อนๆต่างสาขา” “รู้สึกดีมาก รู้สึกโล่งที่ได้พูดระบายให้อาจารย์ได้ฟัง และอาจารย์ให้คำปรึกษาที่ดี”