ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมหลักสูตร “การให้การปรึกษาตามแนวซาเทียร์”

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมหลักสูตร “การให้การปรึกษาตามแนวซาเทียร์รุ่นที่ 1 แก่อาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาชั้นปีที่ 1 ณ ห้องประชุมหัวตะพาน โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ โดยวิทยากรจาก WU SSC Core Team WUSmile&Smart Center

อาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมจำนวน 41 คน ได้ฝึกปฎิบัติและเรียนรู้แนวคิด หลักการ ทฤษฎี เครื่องมือ และทักษะการให้การปรึกษา Satir Model ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมเห็นว่าการอบรมมีประโยชน์มาก สามารถปรับใช้ในการดูแลนักศึกษาได้ และ มีความพึงพอใจต่อการเข้าร่วมอบรม ร้อยละ 91 โดยชื่นชมทีมวิทยากรที่สามารถถ่ายทอดความรู้สร้างความเข้าใจได้เป็นอย่างดี อีกทั้งแจ้งความประสงค์ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องการดูแลนักศึกษาที่มีภาวะซึมเศร้า/ burnout การฝึกสติ การตั้งคำถาม ซึ่งศูนย์ Smile & Smart Center มีแผนการจัดกิจกรรมเสริมสมรรถนะอาจารย์ที่ปรึกษาในหลักสูตรดังกล่าวต่อไป