ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมประชุม case conference ประจำเดือน มกราคม 2566

วันที่ 26 มกราคม 2566 คลินิกรักษ์ใจ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ ร่วมกับ ศูนย์ Smile & Smart Center จัดประชุม case conference โดย อาจารย์ นพ.ปวรุตม์ พวงศรี นำประชุม มีหมอ-พยาบาลจิตเวช อาจารย์จากสำนักวิชา และบุคลากรศูนย์ Smile & Smart Center เข้าร่วม จำนวน 19 คน

การจัดประชุม case conference มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มการดูแลนักศึกษาที่มีภาวะโรคทางสุขภาพจิต ให้นักศึกษามีพื้นที่ปลอดภัยเพิ่มขึ้น จึงหารือร่วมกับสำนักวิชาที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าใจภาวะโรคของนักศึกษา และมี แนวทางในการดูแลนักศึกษาร่วมกัน ในการประชุมครั้งนี้มีประเด็นหารือ นักศึกษาที่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 9 ราย จากการหารือร่วมกันช่วยให้อาจารย์มีวิธีการเข้าถึงนักศึกษา รู้วิธีการสื่อสารและมีแนวทางในการดูแลนักศึกษาที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

โดยทั้งนี้จะมีการประชุมหารือ case conference ร่วมกันเป็นประจำทุกเดือนเพื่อการดูแลช่วยเหลือนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง