ศูนย์ Smile & Smart Center และ WU Tutor Center จัดกิจกรรมเติมใจ (Happy Mind) ตอน "คิดบวก (Positive Thinking)" ในรูปแบบออนไลน์

ศูนย์ Smile & Smart Center และ WU Tutor Center จัดกิจกรรมเติมใจ (Happy Mind) ตอน “คิดบวก (Positive Thinking)” ในรูปแบบออนไลน์

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 เวลา 16.00-18.00 น. ศูนย์ Smile & Smart Center และ WU Tutor Center ร่วมกับ โครงการสปาใจออนไลน์ โดยคลินิกเพื่อใจ (Smile clinic) สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมเติมใจ (Happy Mind) ตอน “คิดบวก (Positive Thinking)” ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาจากสำนักวิชาต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 140 คน โดยมีคณาจารย์จากคลินิกเพื่อใจและนักศึกษา สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์เป็นโค้ชและแกนนำในกลุ่มย่อย จำนวน 7 กลุ่ม

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่แบ่งปันความสุข เพิ่มความผ่อนคลายในชีวิต และเสริมสร้างความงดงามภายใต้ความแตกต่างของบุคคล ผ่านกระบวนการสุนทรียสนทนาในกลุ่มย่อยและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับวิทยากรและเพื่อนนักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้เห็นแนวคิดและมุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับการคิดบวกบนพื้นฐานของความจริง การมองหาสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้สามารถผ่านพ้นเรื่องราวเหล่านั้นไปได้ และเติบโตอย่างมีคุณภาพในแบบที่ตนเองอยากเป็น

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 95.2 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก อีกทั้งเขียนเล่าความรู้สึกและความประทับใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้ “เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะทำให้เราได้เเชร์ความรู้สึก ความคิดต่าง ๆ กันมากมาย สามารถนำสิ่งที่อาจารย์เเนะนำมาปรับใช้กับตนเองได้มากขึ้น ให้เราเป็นตัวเองได้ดีขึ้นค่ะ” “รู้สึกผ่อนคลายจากการเรียน ขอบคุณมุมมองชีวิตใหม่ ๆ จากทุกคนมากค่ะ” “ขอบคุณอาจารย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่จัดกิจจกรรมนี้ขึ้นมา ทำให้นักศึกษาได้ผ่อนคลายเเละแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน”