SSC จัดกิจกรรมสร้างสุข..ปลุกรอยยิ้ม (มกราคม) "Pick a Card ฟาดปีชง!"

SSC จัดกิจกรรมสร้างสุข..ปลุกรอยยิ้ม (มกราคม) “Pick a Card ฟาดปีชง!”

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 18.00-20.00 น. ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมกับ WU Tutor Center จัดกิจกรรม “สร้างสุข ปลุกรอยยิ้ม” ประจำเดือนมกราคม ด้วยกิจกรรมที่ชื่อว่า “Pick a Card ฟาดปีชง!” ในรูปแบบออนไลน์ โดยมีนักศึกษาและผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 160 คน ผ่าน Zoom Meeting

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนให้กับนักศึกษา และเป็นพื้นที่เปิดกว้างให้นักศึกษาได้ร่วมแลกเปลี่ยนและเห็นถึงมุมมองและทัศนคติต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนและการใช้ชีวิต ได้รับเกร็ดความรู้เรื่องสุขภาพจิตและสุขภาวะทางอารมณ์ รวมถึงได้เรียนรู้ทักษะทางสังคม เพื่อเสริมสร้างการตระหนักรู้ในตนเอง การจัดการตนเอง และการสร้างสัมพันธภาพกับผู้อื่น โดยเฉพาะการปรับตัวเข้ากับเพื่อนนักศึกษา อีกทั้งเพื่อให้นักศึกษาได้รับข้อคิดในการใช้ชีวิตที่เป็นประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้ได้ กิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

จากการประเมินผลกิจกรรม พบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 97.9 และเสนอให้จัดกิจกรรมเช่นนี้อีก อีกทั้งเขียนเล่าความรู้สึกและความประทับใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้ “รู้สึกดีมากเลยค่ะ ได้รับพลังบวก ข้อคิดกลับมาดีมาก ๆ เลยค่ะ” “ได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ การทำอะไรควรคิดให้รอบคอบ รักตัวเอง ขอบคุณตัวเอง” “ขอบคุณวิทยากรทุกคนที่ให้คำแนะนำต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิต และอยากให้จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ” “เป็นกิจกรรมที่ชอบมากๆ ได้รับทั้งความรู้ ความสนุก ข้อคิดใหม่จากการเข้าร่วมฟังครับ”