บุคลากรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และนักศึกษาวิชาทหาร ร่วมกิจกรรมวันกองทัพไทย ณ ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4

บุคลากร สพน. และนักศึกษาวิชาทหาร ร่วมกิจกรรมวันกองทัพไทย ณ ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 เวลา 13.30 น. นายภราดร จีนชาวนา รักษาการแทนหัวหน้างานส่งเสริมกิจกรรมและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา และนักศึกษาวิชาทหารศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย ร่วมงานวันกองทัพไทย ณ สนามบิน ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4

โดยมีกิจกรรมต่างๆ ในวันกองทัพไทย ได้แก่ พิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณต่อธงชัยเฉลิมพล หรือที่เรียกว่า “สวนสนามสาบานธง” ซึ่งเป็นพิธีกรรม ศักดิ์สิทธิ์สำหรับทหาร และเป็นการระลึกถึงวีรกรรม และเป็นการสักการะดวงวิญญาณนักรบไทย จะมีพิธีวางพวงมาลาอนุสาวรีย์ทาง ทหาร เช่น อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อนุสาวรีย์ทหารอาสา อนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ ฯลฯ

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ส่งตัวแทนเข้าร่วมกิจกรรมของค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง