ม.วลัยลักษณ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้าร่วมกิจกรรม “กีฬาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช” ณ โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รองอธิการบดี นายภราดร จีนชาวนา หัวหน้างานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา และตัวแทนนักศึกษาจำนวน 60 คน เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขัน”กีฬาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช” ณ โรงยิมเนเซี่ยม สนามกีฬากลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี เป็นเจ้าภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาและบุคลากรในเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช มีกิจกรรมขบวนพาเหรดตามหัวข้อต่างๆของแต่ละสถาบัน การแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากร กีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาต่างสถาบัน และในช่วงกลางคืนมีกิจกรรมสปอร์ตไนท์ ประกวด Miss & Mister Nakhon Si Thammarat University และ Miss Transgender Nakhon Si Thammarat University โดยตัวแทนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ Miss Transgender Nakhon Si Thammarat University โดยมีผลการประเมินความพึงพอใจจากนักศึกษาผู้เข้าร่วมกิจกรรมในระดับมากถึงมากที่สุดที่ร้อยละ 96.3

ทั้งนี้ เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา จังหวัดนครศรีธรรมราช มีเครือข่าย 10 สถาบัน ได้แก่ 1. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช 2. มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช 3. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 4. มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช 5. มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ศูนย์วิทยาพัฒนา จังหวัดนครศรีธรรมราช 6. มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช 7. วิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช สถาบันบัณทิตพัฒนศิลป์ 8. วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราช 9. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่ 10. วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ SCT ซึ่งมีการจัดประชุมเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช และร่วมกันทำกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง