มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมงานดนตรีไทยอุดมศึกษา ครั้งที่ ๔๕ "สังคีตศิลป์สุนทรีย์ เทิดพระบารมีจอมราชัน"

เมื่อวันที่ ๒๕- ๒๘ ธันวาคม ๒๕๖๕ คุณกอบสุข อรชร รักษาการแทนหัวหน้าส่วนส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา นำนักศึกษาชมรมดนตรีไทย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมงานดนตรีไทยอุดมศึกษา ครั้งที่ ๔๕ “สังคีตศิลป์สุนทรีย์ เทิดพระบารมีจอมราชัน” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

ชมรมดนตรีไทย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมบรรเลงวงเดี่ยวสถาบันในบทเพลง “โหมโรงบูเซ็นช็อค” ต้นทำนองเพลงของชวาทางภาคใต้ ซึ้งสร้างความประทับใจให้ผู้ฟังเป็นอย่างมากและร่วมบรรเลงวงกลุ่มภาคใต้ ๑๒ สถาบัน ๑๒๕ คนในบทเพลง”ระบำพัทธวิสัย

โอกาสนี้นักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เข้าร่วมบรรเลงเพลงร่วมกับสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผ่านทางระบบออนไลน์ในบทเพลงพระราชนิพนธ์ ชุด “นเรนทราทิตย์ วีรกษัตริย์ผู้ทรงคุณธรรม”และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงทอดพระเนตรการบรรเลงเพลงของนักศึกษาในบทเพลง”ชื่นชุมนุมกลุ่มดนตรี” ผ่านทางระบบออนไลน์

และในช่วงเย็นของวันที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๖๕ มีพิธีส่งมอบธงให้กับเจ้าภาพ ครั้งที่ ๔๖ ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี รับเป็นเจ้าภาพครั้งถัดไป