ศูนย์ Smile & Smart Center ร่วมประชุม Case Conference ประจำเดือน พฤศจิกายน 2565

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 คลินิกรักษ์ใจ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ ร่วมกับ ศูนย์ Smile & Smart Center จัดประชุม Case Conference ประจำเดือน พฤศจิกายน 2565 โดย อาจารย์ นพ.ปวรุตม์ พวงศรี นำประชุม มีหมอ-พยาบาลจิตเวช อาจารย์จากสำนักวิชา และบุคลากรศูนย์ Smile & Smart Center เข้าร่วม จำนวน 20 คน

การจัดประชุม Case Conference มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มการดูแลนักศึกษาที่มีภาวะโรคทางสุขภาพจิต ให้นักศึกษามีพื้นที่ปลอดภัยเพิ่มขึ้น จึงหารือร่วมกับสำนักวิชาที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าใจภาวะโรคของนักศึกษา และมี แนวทางในการดูแลนักศึกษาร่วมกัน

ในการประชุมครั้งนี้มีประเด็นหารือนักศึกษาที่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 6 ราย ทั้งนี้ในบางราย ที่ประชุมได้เสนอให้จัดประชุมหารือโดยเชิญผู้ปกครองเข้าร่วมด้วย โดยทั้งนี้จะมีการประชุมหารือ Case Conference ร่วมกันเป็นประจำทุกเดือนเพื่อการดูแลช่วยเหลือนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง