Banner - WU Truely World Class University

WU Truely World Class University!! “เราภูมิใจในวลัยลักษณ์”

WU Truely World Class University 2022

วันที่ 12 ตุลาคม 2565 สถาบันจัดอันดับโลก Time Higher Education (THE) ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศจัดอันดับโลกให้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์อยู่อันดับที่ 1,501+ เป็นครั้งแรก จากมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่มีหลายหมื่นแห่ง และอยู่อันดับที่ 11 ของประเทศไทยจากทั้งหมด 18 แห่งในประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับโลก

นับเป็นการเข้าสู่ World Ranking ในสถาบันจัดอันดับที่ใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีการก่อตั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้มาประมาณ 30 ปี