แบนเนอร์-Essential Elements for Helper รุ่นที่ 3

ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมเชิงปฎิบัติการ หลักสูตร “Essential Elements for Helper” รุ่นที่ 3

ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมเชิงปฎิบัติการ หลักสูตร "Essential Elements for Helper" รุ่นที่ 3

เมื่อวันที่ 6-7 สิงหคม 2565 ศูนย์ Smile & Smart Center จัดอบรมเชิงปฎิบัติการ หลักสูตร “Essential Elements for Helper” รุ่น 3 แก่อาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาชั้นปีที่ 1 จำนวน 36 คน ณ อาคารเรียนรวม 6 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและกระบวนการเรียนรู้จาก WU SSC Core Team และ WU Smile & Smart Center นำทีมโดย รศ.ดร. สายฝน เอกวรางกูร ผศ.ดร.อัปสร บุญยัง ผศ.ดร.พวงทิพย์ ภู่พงษ์ อาจารย์โองการ หรันเต๊ะ และ อาจารย์ อุษา น่วมเพชร ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.วิจิตรา เพ็ชรกิจ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวต้อนรับ เปิดการอบรม และในวันสุดท้ายของการอบรม รศ.ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี ให้เกียรติร่วมรับฟังผลการเรียนรู้และข้อเสนอแนะของผู้เข้าอบรม พร้อมได้กล่าวขอบคุณและปิดการอบรม

โดยรูปแบบการอบรม เน้นกระบวนการเรียนรู้แบบ Experiential Learning และการฝึกทักษะ การให้การปรึกษาด้านจิตวิทยา เน้นการเข้าใจตนเอง แปรเปลี่ยน เรียนรู้ และเติบโตสู่ความมั่นคงภายใน สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับธรรมชาติจิตใจมนุษย์ดั่งภูเขาน้ำแข็ง (Iceberg) สำหรับการฝึกทักษะ ผู้เข้าร่วมอบรมได้ฝึกทักษะการตั้งคำถามเพื่อการเติบโต โดยใช้หลัก GROW Model ที่สอดคล้องสัมพันธ์กับ Iceberg เพื่อให้ผู้รับคำปรึกษามีเป้าหมาย เข้าใจปัญหาตนเอง มีทางเลือกในการแก้ปัญหาด้วยตนเอง