ขอเชิญสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภานักศึกษา ปีการศึกษา 2565

ด้วยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา จะจัดให้มีการเลือกตั้งสภานักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 ประจำปีการศึกษา 2565
จึงขอเชิญชวนนักศึกษาผู้สนใจ สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภานักศึกษา โดยมีรายละเอียด ดังนี้

หน้าที่ของสภานักศึกษา องค์การนักศึกษา (โดยสรุป)

• ตัวแทนของนักศึกษา
  • พิจารณาโครงการและงบประมาณขององค์การบริหาร
  • ควบคุมการดำเนินงานขององค์การบริหาร
  • ให้ข้อเสนอแนะต่อการดำเนินงานขององค์การบริหาร
  • พิจารณาระเบียบการประชุมสภานักศึกษา
  • ให้ความเห็นชอบต่อข้อบังคับ ระเบียบขององค์การบริาหาร
  • ให้ความเห็นชอบในการจัดตั้งชมรมต่างๆ
  • ตั้งคณะกรรมมาธิการเพื่อศึกษาเรื่องต่างๆ
  • ให้ความวางใจหรือไม่วางใจกรรมการบริหาร

จำนวนสมาชิกสภานักศึกษา ปีการศึกษา 2565
จำนวน 1 คนต่อนักศึกษา 100 คน (แยกชั้นปี)

• ชั้นปีที่ 1 นักศึกษา 3504 คน มีสมาชิกสภานักศึกษาได้ 35 คน
  • ชั้นปีที่ 2 นักศึกษา 2757 คน มีสมาชิกสภานักศึกษาได้ 28 คน
  • ชั้นปีที่ 3 นักศึกษา 2270 คน มีสมาชิกสภานักศึกษาได้ 22 คน
  • ชั้นปีที่ 4 นักศึกษา 1519 คน มีสมาชิกสภานักศึกษาได้ 15 คน

กำหนดการเลือกตั้ง

• รับสมัคร 10-17 ก.ค. 2565 (เวลา 18:00 น.)
  • ประชุมผู้สมัคร 20 กรกฎาคม 2565 เวลา 18.00 น.
  • เลือกตั้ง(WU App) 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00-16.00 น.

ขั้นตอนการสมัคร

• กรอกใบสมัครผ่าน googleform คลิก >>สมัครรับเลือกตั้งสภานักศึกษา
  • ระบบจะส่งใบสมัครที่กรอกข้อมูลไว้ไปทางอีเมล์ของผู้สมัคร
  • พิมพ์ใบสมัครและลงชื่อ แนบหลักฐาน
  • ส่งที่ห้ององค์การบริหาร องค์การนักศึกษา

หลักฐานการสมัคร

• ใบสมัครที่ลงชื่อผู้สมัครแล้ว
  • หลักฐานแสดงผลการเรียนเฉลี่ย (GPAX) เทอมล่าสุด
  • สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ

ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง
นักศึกษาระดับปริญญาตรีเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งในชั้นปีเดียวกัน

วาระการดำรงตำแหน่ง
สภานักศึกษามีวาระการดำรงตำแหน่ง 1 ปี นับจากวันที่มีการแต่งตั้งโดยอธิการบดี

คณะกรรมการจัดการเลือกตั้ง ตามประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
เรื่อง การเลือกตั้งสมาชิกสภานักศึกษา ชั้นปีที่ 1-4 ปีการศึกษา 2565 (ลงวันที่ 8 กรกฎาคม 2565)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่