มอบอาหารกล่องดูแลนักศึกษากักตัวป้องกันโรคโควิด-19

ส่วนกิจการนักศึกษาร่วมกับองค์การบริหาร องค์การนักศึกษา จัดอาหารกล่องนำไปมอบให้นักศึกษาที่กักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 โดยจัดอาหารดูแล วันละ 3 มื้อ จากเดิมที่นักศึกษาสามารถสั่งอาหารทางระบบออนไลน์นำส่งตามแนวปฏิบัติควบคุมโรค โดยมีตู้ล็อคเกอร์ประจำห้องและไม่มีการติดต่อสัมผัสโดยตรงกับผู้ส่งอาหาร มีนักศึกษากักตัวที่อาคารที่พักบุคลากรศูนย์การแพทย์ (R2 และ R5) และหอพักลักษณานิเวศ 5 รวม 137 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงิน อาหาร หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ เพื่อนำไปช่วยเหลือดูแลนักศึกษาที่อยู่ระหว่างกักตัว

สำหรับแนวปฏิบัติเพิ่มเติมเพื่อควบคุมและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคได้ย้ายจุดการบริการรับพัสดุเอกชนไปที่โถงกลางอาคารสถาปัตยกรรมศาสตร์ ทั้งนี้ ขอความร่วมมือนักศึกษาสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่างและดูแลตนเองตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดด้วย หากมีอาการโรคหรือมีความเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขอให้ไปเข้ารับการตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลโดยเร็ว ทั้งนี้ ข้อมูล ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 มีนักศึกษาป่วยสะสมติดเชื้อโรคโควิด-19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล รวม 9 คน และผลตรวจเชิงรุกยังไม่พบนักศึกษาติดเชื้อเพิ่ม

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/AgQaL6eQYm2aKcoVA” icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]