ค่ายอบรมสัมมนาผู้นำนักศึกษาต้านภัยยาเสพติด 2560

องค์การบริหารองค์การนักศึกษาร่วมกับสภานักศึกษา และส่วนกิจการนักศึกษาจัดโครงการค่ายอบรมสัมมนาผู้นำนักศึกษาต้านภัยยาเสพติด ระว่างวันที่ 23-24 ธันวาคม 2560 ณ ชลนภารีสอร์ท อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดยนายปิยวัชน์ คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดการสัมมนา มีนักศึกษาเข้าร่วม 70 คน

นายวิโรจน์ ศรีบุญเรือง ประธานอนุกรรมการฝ่ายวินัยนักศึกษา หัวหน้าโครงการกล่าวว่าการจัดโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแกนนำนักศึกษารุ่นใหม่ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกสำนักวิชา ให้มีความรู้เกี่ยวกับโทษภัยของบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาเสพติด  และสามารถไปช่วยเหลือ แนะนำเพื่อนนักศึกษาไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดได้ รวมถึงการวางแผนจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันปัญหายาเสพติด ในมหาวิทยาลัย    สำหรับกิจกรรมในโครงการมีวิทยากรจากศูนย์ควบคุมปัจจัยเสี่ยงจังหวัดนครศรีธรรมราชมาให้ความรู้สถานการณ์ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ การเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์จัดกิจกรรมนักศึกษา กิจกรรมสันทนาการสร้างสัมพันธ์และการแบ่งกลุ่มทำโครงการแก้ปัญหายาเสพติด โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาและสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

ชมประมวลภาพกิจกรรม