การคัดเลือกนักศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562

ตามที่สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดให้มีการคัดเลือกนักศึกษาเพื่อเข้ารับรางวัลพระราชทานระดับอุดมศึกษา เพื่อสนองพระราชปรารภของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีพระราชดำริจะพระราชทานรางวัลแก่นักเรียน นักศึกษา ที่มีความประพฤติดี มีผลการเรียนดี และสถานศึกษาที่จัดการศึกษาได้มาตรฐาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506 เป็นต้นมา โดยในระดับอุดมศึกษาแบ่งเป็นประเภทนักศึกษาทั่วไปและประเภทนักศึกษาพิการ

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ดำเนินการประกาศรับสมัครนักศึกษาที่สนใจ เข้ารับการคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย ในการส่งเข้าร่วมโครงการคัดเลือกนักศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2562 เขตภาคใต้ โดยมีนักศึกษาสมัครเข้าร่วม จำนวน 4 คน คือ

1. นายเตชทัต อุ้ยกิ้ม (สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ / สาขาเทคโนโลยีการจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง)
  2. นางสาวนริสา น้อยทับทิม (สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ / สาขาสถาปัตยกรรม)
  3. นายศิรพงศ์ พาพันธ์ (สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ / สาขาวิทยาศาสตร์เชิงคำนวณ)
  4. นายอรรถพล ศักดามาศ (สำนักวิชาเภสัชศาสตร์)

บัดนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ดำเนินการคัดเลือกนักศึกษาเพื่อเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 14.00-16.30 น ณ ห้องประชุม 15/5 อาคารบริหาร ผลการคัดเลือกนักศึกษาที่ได้เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คือ นางสาวนริสา น้อยทับทิม สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ หลักสูตรสถาปัตยกรรม ชั้นปี 5 โดยจะเข้ารับการพิจารณานักศึกษารางวัลพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา เขตภาคใต้ ประจำปีการศึกษา 2562 ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2563 (ยังไม่กำหนดวันที่) ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ จังหวัดสงขลา

สำหรับการประเมินและคัดเลือกนักศึกษา เพื่อเข้ารับรางวัลพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษาต่างๆ ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เคยได้รับรางวัลมาแล้ว 5 ปี ติดต่อกัน ดังนี้

ปีการศึกษา 2561 นางสาวปิยาภรณ์ ศรีสน (สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ)
ปีการศึกษา 2560 นายกฤษดา หนูเล็ก (สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ)
ปีการศึกษา 2559 นางสาวกวินสรา สุดใจ (สำนักวิชาศิลปศาสตร์)
ปีการศึกษา 2558 นายวิกรานต์ ทั่วยาบัตร (สำนักวิชาเภสัชศาสตร์)
ปีการศึกษา 2557 นายชโลทร ปะทะโม (สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ)

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/h1kNYzNwsVB1u1WSA” icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]