นักศึกษาจิตอาสา ม.วลัยลักษณ์ ปลูกป่าชายเลน ณ หาดสระบัว

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย นักศึกษาและบุคลากรที่มีจิตอาสาประมาณ 60 คน ร่วมปลูกป่าชายเลนโครงการวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2562 “ร่วมใจไทยปลูกต้นไม้เพื่อแผ่นดิน” ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งตามโครงการพัฒนาลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 สโมสรไลอ้อน Shizuoka Tashibana Lions Club สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 44 องค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา และมหาวิทยาลัยหาดใหญ่

โดยมี ข้าราชการ ครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันปลูกต้นโกงกางเพื่อเป็นแนวป่าชายเลนจำนวนกว่า 1,000 ต้น ณ หาดสระบัว อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อฟื้นฟูป่าชายเลนที่เสื่อมโทรม เป็นปอดของชาวท่าศาลา และเป็นทีอยู่อาศัยของสัตว์น้ำให้มีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์กลับคืนแก่ชาวนครศรีธรรมราชอีกครั้ง

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/4SMJVt91agF1dFUw5″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]