กิจกรรม “เรียนรู้วินัย ขับขี่ปลอดภัย ใช้สิทธิ์ถูกต้อง”

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 11 สุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรม “เรียนรู้วินัย ขับขี่ปลอดภัยใช้สิทธิ์ถูกต้อง” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ เรียนรู้วินัย ขับขี่ปลอดภัย ใช้สิทธิ์ถูกต้อง ซึ่งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ส่วนกิจการนักศึกษา ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 11 จังหวัดสุราษฏร์ธานี ร่วมจัดกิจกรรม ณ ห้อง 3310 อาคารเรียนรวม 3 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

กิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้นักศึกษาปี 1 ได้เรียนรู้ถึงกฎระเบียบของมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับวินัยจราจร สภาพทางภูมิศาสตร์หรือจุดเสี่ยงในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สิทธิในการรักษาพยาบาลตามหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้ให้แก่นักศึกษาเพื่อให้เกิดความระมัดระวังในการขับขี่ ตลอดจนการจัดทำประกันคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ และใบอนุญาตขับขี่ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาปี 1 ที่จะขึ้นปี 2 ซึ่งมหาวิทยาลัยผ่อนปรนให้ใช้รถจักรยานยนต์ได้ในภาคการศึกษาหน้า โดยในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีนักศึกษาให้ความสนใจลงชื่อเข้าร่วมจำนวน 350 คน

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://photos.app.goo.gl/aZ5kebA9Vnyungyv7″ icon=”” target=”true”]ชมประมวลภาพ[/button]