อบรม 7 อุปนิสัยสำหรับวัยรุ่น มุ่งสู่ความสำเร็จ

งานบริการสวัสดิการ (บริการแนะแนว) ร่วมกับแกนนำ WULovecare จัดอบรม 7 อุปนิสัยสำหรับวัยรุ่นมุ่งสู่ความสำเร็จ

เมื่อวันที่ 4-6 สิงหาคม  2560 ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์กีฬา มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมอบรม 72 คน ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมคิดว่าควรจัดให้มีกิจกรรมนี้ขึ้นอีก เพราะมีประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมเป็นอย่างมาก สามารถนำไปใช้ในการพัฒนาตนเอง ให้เป็นผู้ที่มีความ Be Proactive  : ควบคุมตัวเองได้  เริ่มต้นด้วยจุดมุ่งหมายในใจ : กำหนดภารกิจและพิชิตเป้าหมาย สามารถทำสิ่งสำคัญก่อน : จัดลำดับความสำคัญและทำสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อน  คิดแบบชนะ- ชนะ : ทุกคนชนะร่วมกัน เข้าใจผู้อื่นก่อนแล้วจึงให้ผู้อื่นเข้าใจเรา : ฟังผู้อื่นด้วยความใส่ใจอย่างแท้จริง ผนึกพลังประสานความต่าง : จับมือร่วมใจได้ผลสำเร็จมากกว่า และรับเลื่อยให้คมอยู่เสมอ : เติมพลังชีวิตให้ตนเองสม่ำเสมอด้วย 4 ด้าน คือ ด้านกาย ด้านสติปัญญา  ด้านอารมณ์/สังคม และด้านจิตวิญญาณ  อีกทั้งกิจกรรมมีความสนุกสนานและให้สาระความรู้มากมาย ตลอดจนได้มิตรภาพใหม่ เนื่องจาก นักศึกษาปี 1 ต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่จึงต้องการคำแนะนำ กิจกรรมนี้จึงมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง

ชมประมวลภาพกิจกรรม