Home / ข่าวหอพักนักศึกษา / รวมคำถาม คำตอบ ที่เกี่ยวข้องกับการสมัครหอพัก 2562 (นักศึกษาปัจจุบัน)

รวมคำถาม คำตอบ ที่เกี่ยวข้องกับการสมัครหอพัก 2562 (นักศึกษาปัจจุบัน)

ตามที่งานหอพักนักศึกษาได้เปิดรับสมัครคัดเลือกนักศึกษาเข้าอยู่หอพักปีการศึกษา 2562 มีน้องๆได้ส่งคำถามเข้ามาในแชทหลายคำถาม จึงขอนำมาอธิบายเพื่อให้น้องๆคนอื่นได้เข้าใจไปพร้อมกัน

1.ถาม : คะแนนที่กำหนดให้เข้าร่วมไม่ถึงตามที่กำหนด สมัครหอพักได้มั้ย?
ตอบ : สมัครได้ตามปกติ แต่เมื่อนำรายชื่อผู้สมัครทั้งหมดมาเรียงกัน จะถูกจัดอยู่ในกลุ่ม 3 แนะนำว่าให้ใช้สิทธิ์สมัครหอพักไปก่อน แล้วรอดูผลการสมัครที่จะประกาศในวันที่ 30 เมษายน 2562

2.ถาม : อยากสมัครหอพักใหม่ wu residence ต้องทำอย่างไร?
ตอบ : หอพัก wu residence แยกระบบสมัครออกไปต่างหาก ถ้าต้องการพัก ไม่ต้องเข้าไปยืนยันสิทธิ์สมัครหอพัก (หากใครเข้าไปยืนยันใช้สิทธิ์แล้ว ให้เข้าระบบใหม่อีกครั้งเพื่อไปกดไม่ใช้สิทธิ์) รอเลือกห้องออนไลน์ในวันที่ 9-11 พฤษภาคมได้เลย ไม่ต้องใช้คะแนนความดี แค่นักศึกษามีคะแนนติดลบไม่เกิน 50 คะแนน

3.ถาม : มีรุ่นพี่บอกว่าหอปรับอากาศ 14,16,17,18 ดึงเพื่อนได้ คือยังไง?
ตอบ : หอพักปรับอากาศ 14,16,17,18 เป็นหอพักที่ต้องใช้ทรัพยากรในห้องพักร่วมกัน(ไฟฟ้า/ห้องน้ำ) จึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่รู้จักกันได้เลือกห้องพักพร้อมกัน โดยเมื่อถึงลำดับการเลือกห้อง นักศึกษาสามารถเลือกเพื่อนร่วมห้องที่อยู่ในลำดับอื่นมาเป็นรูมเมทได้เลย แต่เพื่อนคนดังกล่าว **ต้องมีชื่ออยู่ในผู้ที่มีสิทธิ์เลือกห้องพักในหอพักนั้นด้วย ไม่สามารถดึงคนที่ตกหอหรือมีชื่ออยู่ในผู้มีสิทธิ์เลือกห้องในหออื่นเข้ามาเป็นรูมเมทได้** เช่น นาย A เป็นผู้มีสิทธิ์เลือกห้องพักในลำดับที่ 3 ของหอ 17 เมื่อถึงลำดับของนาย A สามารถเอาชื่อนาย B ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิ์เลือกห้องพักในลำดับที่ 50 ของหอ 17 มาเป็นรูมเมทได้เลย

4.ถาม : ถ้าสมัครหอและมีสิทธิ์เลือกห้องพักแล้วแต่จะสละสิทธิ์หลังวันที่ 11 พฤษภาคม จะสมัครหอพัก wu residence ได้มั้ย
ตอบ : หอพัก wu residence จะเปิดระบบรับสมัครอีกครั้งในวันที่ 4-6 มิถุนายน นักศึกษาสามารถสมัครได้

5.ถาม : ถ้าลังเลว่าจะอยู่หอธรรมดาหรือเรสสิเดนส์ดี (หอไหนก็ได้) ควรทำอย่างไรดี กดยืนยันสิทธิ์แล้วจะหมดสิทธิ์ในหอเรสสิเดนส์มั้ย?
ตอบ : ถ้ามีความต้องการจะอยู่หอพักธรรมดาหรือเรสสิเดนส์ก็ได้ แนะนำให้กดยืนยันสิทธิ์สมัครหอพักก่อน เพื่อรอดูผลการสมัครหอพักในวันที่ 30 เมษายน ถ้าผลออกมาว่าไม่ได้อยู่หอพักธรรมดา นักศึกษาจะสามารถเลือกห้องในหอพักเรสสิเดนส์ในวันที่ 9-11 พฤษภาคมได้ แต่ถ้านักศึกษาสมัครหอพักธรรมดาแล้วประกาศผลออกมาว่าได้อยู่หอพัก นักศึกษาจะไม่สามารถสมัครหอเรสสิเดนส์ได้

น้องๆมีคำถามเพิ่มเติม ส่งมาได้นะครับ จะนำมาตอบให้ครับ

7 comments

 1. วชิรวรรณ ยกทวน

  ถ้าในวันที่ 10 มีกิจกรรมต้องไปทำต่างจังหวัดทำให้ไม่สามารถไปเลือกห้องพักได้ ควรทำอย่างไรดีคะ พอดีว่าเป็นกิจกรรมของทางสำนักค่ะ เลื่อนไม่ได้แล้ว

 2. ณัฐวดี รัตนสมาหาร

  ถ้าได้สิธิ์เลิอกหอแล้ว ต้องการสละสิทธิ์ เพื่อจองหอเรสสิเด้นในวันที่9พฤษภาคม สามารถทำได้มั้ยคะ

  • โอม สุขปลอด

   ทำได้โดยการไม่เข้าระบบเพื่อเลือกหอพักในวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 จะถือว่าสละสิทธิ์ครับ
   แต่ทั้งนี้หอพักเรสสิเดนส์จะมีที่ว่างจำกัด ซึ่งหากนักศึกษาสละสิทธิ์แล้ว เลือกหอพักเรสสิเดนส์ไม่ทัน
   จะถือว่าสละสิทธิ์การอยู่หอพักในปีการศึกษานี้

 3. ถ้าคนที่สมัครหอ16แล้วดึงคนที่เป็นชื่อสำรองไปด้วยได้ไหมคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *